Đại Hội Cổ Đông

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & SX THÉP VIỆT

tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2016

Ngày 31/3/2016 tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016.  Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng trong đó có mục tiêu 28.000 tỷ đồng doanh thu và 3.200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2016.

Đại hội có sự tham gia của gần 150 cổ đông, đại diện cho 77,55% cổ phần phổ thông có quyền dự họp dưới sự điều khiển của Chủ tịch đoàn gồm ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, và các Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường, Nguyễn Mạnh Tuấn.

Đại hội đồng cổ đông thường niên HPG năm 2016 có sự tham gia của gần 150 cổ đông, đại diện cho 77,55% cổ phần phổ thông có quyền dự họp

Thay mặt Ban điều hành, ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2015. Với ngành thép, sự ấm lên của thị trường bất động sản đặc biệt phân khúc nhà ở có mức giá trung bình làm cho sản lượng thép sản xuất và tiêu thụ tăng trưởng lần lượt 30% và 24% so với cùng kỳ năm 2014. Năm 2015 toàn Tập đoàn tiếp tục vượt mốc doanh thu 1,2 tỷ USD vượt 24% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế là 3.504 tỷ đồng, vượt 8% kế hoạch năm trong đó nhóm ngành sản xuất thép vẫn là mảng sản xuất kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào tổng doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn, chiếm 79% doanh thu và 82% lợi nhuận sau thuế. Tổng lượng thép xây dựng tiêu thụ năm 2015 của Hòa Phát là 1,38 triệu tấn, tăng trưởng 38% so với 2014, tiếp tục dẫn đầu thị phần thép xây dựng với 21,3%.

Bên cạnh thép xây dựng, ống thép ngày càng thể hiện sự lớn mạnh được chứng minh qua những con số. Trong năm 2015, Ống thép Hòa Phát sản lượng tiêu thụ tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp hơn 7.000 tỷ đồng doanh thu và tiếp tục dẫn đầu thị phần tiêu thụ ống thép trong cả nước.

Bên cạnh đó, nhóm Ngành Sản xuất công nghiệp khác của Tập đoàn tiếp tục ghi nhận những kết quả tăng trưởng ổn định, đóng góp 12% vào tổng doanh thu và 11% vào lợi nhuận toàn Tập đoàn. Những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, sức mua giảm cộng thêm sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn trong ngành hàng nội thất đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành hàng này. Dù vậy, doanh thu và lợi nhuận năm 2015 của Nội thất vẫn đạt lần lượt 103% và 144% kế hoạch năm. Nội thất Hòa Phát vẫn giữ được vị trí dẫn đầu ngành hàng nội thất và được người tiêu dùng coi là lựa chọn hàng đầu. Điện lạnh Hòa Phát với thương hiệu Funiki dần khẳng định một niềm tự hào thương hiệu Việt hoàn thành 119% kế hoạch lợi nhuận.

Năm 2015 là tiếp tục khẳng định sự ấm lên của thị trường bất động sản, vì thế nhóm ngành bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát cũng đã hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm đóng góp 4% vào doanh thu và 9% vào lợi nhuận của toàn Tập đoàn. Trong năm, ghi nhận tiếp các căn hộ của Dự án Mandarin Garden, tỷ lệ lấp đầy KCN Phố Nối A mở rộng đạt 40%, KCN Hòa Mạc giai đoạn I đạt hơn 50%. Hòa Phát tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhà ở, bắt đầu triển khai Dự án Mandarin Garden 2 tại 493 Trương Định diện tích hơn 1,3ha với tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng, bao gồm 640 căn hộ và dự kiến năm 2018 sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ. Bên cạnh bất động sản nhà ở, bất độngsản khu công nghiệp đã đem lại 174 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho toàn Tập đoàn.

Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được Tập đoàn đầu tư mở rộng theo hướng công nghiệp hóa, quy mô lớn. Mảng thức ăn chăn nuôi đã bắt đầu tạo ra doanh thu đóng góp 5% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. Trong những năm tới, với ưu tiên về dòng tiền cho mảng này, Tập đoàn kỳ vọng đây sẽ là lĩnh vực mang lại hiệu quả kinh doanh cao bên cạnh những mảng kinh doanh truyền thống.

Đối với kế hoạch năm 2016, Ban Lãnh đạo HPG nhận định, năm 2016 vẫn tiếp tục là năm khó khăn với ngành thép trong nước trước sức ép dư cung rất mạnh của người khổng lồ Trung Quốc và cũng là năm tiền đề Hòa Phát triển khai các dự án về chăn nuôi, tiếp tục đầu tư Dự án Mandarin Garden 2. Dự án giai đoạn 3 KLH gang thép Hòa Phát đi vào hoạt động từ Quý I/2016 đóng góp thêm 600.000 tấn thép/tháng, nâng tổng năng lực cung ứng sản phẩm lên 180.000 tấn/tháng, tương đương khoảng 2 triệu tấn/năm, đảm bảo cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường với giá thành cạnh tranh.

  Chủ tịch HĐQT HPG Trần Đình Long trả lời thẳng thắn tất cả các câu hỏi của cổ đông liên      quan tới các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn

Hòa Phát đặt kế hoạch cho năm 2016 với một số chỉ tiêu cụ thể sau: Doanh thu kế hoạch 2016 là 28.000 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế kế hoạch 2016: 3.200 tỷ đồng. Trả lời câu hỏi của một số cổ đông về kế hoạch có phần dè dặt hơn so với kết quả năm 2015, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long chia sẻ: “Năm 2015 lợi nhuận của Hòa Phát đạt 3.500 tỷ đồng, ban đầu chỉ xây dựng kế hoạch 2.500 tỷ chưa bao giờ nền kinh tế thế giới xấu như vậy, giá nhiều loại nguyên liệu theo chu kỳ của thế giới giảm trung bình 30-50%, sản phẩm thép chiếm 70% doanh thu toàn tập đoàn giảm giá mạnh, bên cạnh đó nền kinh tế Trung Quốc giảm sút làm giá sắt thép giảm mạnh nên Ban lãnh đạo ban đầu chỉ xây dựng kế hoạch rất thận trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu làm tốt nhất có thể”.

Nhiều cổ đông thể hiện sự quan tâm rất lớn tới lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, sản phẩm nội thất, ống thép hay bất động sản của Hòa Phát. Chủ tịch HPG cũng cho biết, Tập đoàn sẽ đưa vào hoạt động đúng kế hoạch với hai nhà máy tại Hưng Yên và Đồng Nai với tổng công suất 600.000 tấn trong năm nay, đồng thời triển khai nhà máy thứ ba tại Phú Thọ với công suất 300.000 tấn để đạt được mục tiêu 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trước năm 2020. Về mảng bất động sản, đây không còn là trọng số lớn. Hiện HPG chỉ phát triển khu công nghiệp và xây dựng chung cư tại các thành phố lớn (tập trung vào thị trường Hà Nội). HPG chỉ tập trung các dự án nếu thấy có tiềm năng, thanh khoản tốt.

                    Đại hội đã thông qua tất cả các chương trình họp với tỷ lệ nhất trí cao

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát năm 2016 cũng thông qua nhiều nội dung quan trọng sau:

–          Thông qua Báo cáo của Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát Báo cáo của Ban kiểm soát

–          Thông qua Báo cáo tài chính năm 2015

–          Thông qua phương án chia cổ tức năm 2015

–          Thông qua phương án trích lập các quỹ năm 2016

–          Thông qua mức cổ tức dự kiến năm 2016

–          Thông qua Chế độ thù lao cho HĐQT năm 2016

–          Thông qua phương án thưởng đối với Ban Điều hành Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát và Ban điều hành các Công ty thành viên khi kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 vượt kế hoạch đề ra

–          Thông qua việc lựa chọn Công ty kiểm toán độc lập kiểm toán báo cáo tài chính của Tập đoàn năm 2016, 2017, 2018: Công ty TNHH KPMG.

–          Biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm một số thành viên HĐQT và Ban kiểm soát

Với tỷ lệ phiếu biểu quyết nhất trí cao với các nội dung chương trình, Đại hội đồng cổ đông HPG đã thành công tốt đẹp. Tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn xác định sẽ có nhiều khó khăn thử thách trong thực hiện các mục tiêu kinh doanh nhưng tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Được biết, lợi nhuận dự kiến của Quý I/2016 của HPG khoảng 900 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *